1 CÁCH ĐO LƯỜNG GIỚI HẠN CỦA BẢN THÂN MÀ TÔI ÁP DỤNG – BÀI 6

– Trước đây, khi nhiều người rủ tôi đi nghe hội thảo làm giàu (đi rồi mới biết đa số là hô hào và KD Đa cấp); những mục tiêu họ đặt ra luôn hoành tráng, hô hào tràn đầy năng lượng (vd trở thành triệu phú USD sau 1 năm, thu nhập 5.000 USD/Tháng….sau 6 tháng…làm hoa mắt người học). Sau 1 vài năm người học đa số thất vọng và từ bỏ:

– Sau nhiều năm áp dụng đạt hiệu quả và suy ngẫm ý nghĩa của việc đặt Mục tiêu trong cuộc sống và KD

– Tôi thấy rằng khi đặt mục tiêu, về cuối năm thấy có cái đạt được, có những mục tiêu phát hiện quá ra là quá xa vời với năng lực thực tại, dẫn đến nản chí.
Thế là tôi tìm cách đo lường giới hạn và tìm thêm ý nghĩa ẩn sâu trong giới hạn này !

@@@Ý nghĩa (GÓC NHÌN CÁ NHÂN):

– Với Những mục tiêu đã đạt được (công cụ SMARTER) : chứng tỏ bạn có năng lực đạt được, năm sau nên đặt tăng 12%-30% so với năm cũ thì khả năng đạt được là khả thi, cuối năm thấy tuyệt vời, nếu kiên ttrì – bền bỉ tích luỹ từ năm này qua năm khác (3-5 NĂM), đến 1 lúc nào đó sẽ đột phá. (ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU – sẽ ĐẠT ĐỈNH )!

– Với những mục tiêu sau nhiều lần không đạt: thì có thể rút ra là mình chưa đủ năng lực để đạt chúng, lúc phải tìm tìm ra điểm yếu và tìm Thầy dạy(phải là Thầy đã làm được và có thành quả thực tế)/đọc sách chuyên môn/ học hỏi mô hình của người đã làm được/hợp tác/bổ sung-cải thiện kỹ năng mới mong thành công.

VIỆC HIỂU RÕ GIỚI HẠN BẢN THÂN VÀ ĐO LƯỜNG ĐƯỢC CHÚNG LÀ RẤT KHÓ NHƯNG RẤT ĐÁNG ĐẦU TƯ NẾU TA MUỐN CUỘC SỐNG ĐẠT ĐỦ 3 CHÂN KIỀNG : GIÀU SANG + CÓ SỨC KHOẺ + BÌNH AN NỘI TÂM (CÂN BẰNG TINH THẦN).

Nice day !

#quantricuocdoi
Kevin Dong (Quỹ Đầu tư BĐS Fami Invest Mũi né – Phan thiết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.